Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cấu tạo các bộ phận của một máy nén khí trục vít

Cấu tạo các bộ phận của một máy nén khí trục vít bao gồm đầu trục vít và nhiều bộ phân lọc gió, tách nước, động cơ điện với phần tản nhiệt, bảng mạch điền khiển

Một máy nén khí trục vít thường bao gồm các bộ phận chính sau:

Phần tử máy nén trục vít: Phần tử máy nén trục vít là trái tim của máy nén và bao gồm hai cánh quạt nén không khí khi chúng quay. Các cánh quạt được thiết kế để có các cấu hình cụ thể giữ và nén không khí khi chúng quay.

Động cơ điện: Động cơ điện cung cấp năng lượng để quay phần tử máy nén khí trục vít.

Hệ thống truyền động: Hệ thống truyền động kết nối động cơ điện với phần tử máy nén khí trục vít và có nhiệm vụ truyền công suất từ động cơ đến các cánh quạt.

Hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát được sử dụng để tản nhiệt do quá trình nén tạo ra. Điều này có thể bao gồm hệ thống làm mát không khí đối không hoặc không khí đối với nước.

Bộ lọc nạp khí: Bộ lọc nạp khí loại bỏ bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác khỏi không khí đi vào để tránh làm hỏng phần tử máy nén.

Bình khí: Bình khí dự trữ khí nén và giúp làm dịu các dao động áp suất.

Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển quản lý hoạt động của máy nén, bao gồm khởi động và dừng động cơ điện, theo dõi nhiệt độ và áp suất cũng như cung cấp thông tin chẩn đoán.

Nhìn chung, máy nén khí trục vít là một hệ thống nhỏ gọn và hiệu quả để nén khí, bao gồm một loạt các bộ phận có liên quan với nhau, hoạt động cùng nhau để nén khí và cung cấp cho người dùng cuối.