Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Dầu máy nén khí dầu sử dụng chuyên dụng cho máy nén khí.

Dầu máy nén khí dầu sử dụng chuyên dụng cho máy nén khí rất đa dạng được rất nhiều hãng cung cấp nên cần tìm hiểu và đưa ra chọn lựa chính xác tránh hỏng hóc không đáng có

Dầu máy nén khí là loại dầu chuyên dụng được dùng riêng cho máy nén khí. Để hiểu về dầu máy nén khí thì người vận hành máy phải hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nén khí. Khi thay dầu máy nén khí cũng không phải muốn chọn loại dầu nào cũng được. Máy nén khí dùng dầu gì còn phụ thuộc vào đó là loại máy nén khí gì.

Phân loại dầu máy nén khí.

Số lượng thương hiệu về dầu máy nén khí hiện nay rất lớn. Tuy nhiên, mỗi hãng lại có một loại dầu máy nén khí khác nhau. Có nhiều cách khác nhau để phân loại dầu máy nén khí, tuy nhiên dựa vào gốc chiết xuất thì dầu được chia làm hai loại:

  • Dầu có gốc tổng hợp
    Dầu có gốc khoáng

Thế nào là dầu gốc?

Dầu gốc là loại dầu thu được sau một thời gian chế biến. Bản thân nó được xử lý qua một quá trình vật lý kèm theo hóa học. Dầu gốc có 3 loại: dầu thực vật, dầu khoáng cũng như dầu tổng hợp.

Dầu thực vật chỉ được sử dụng trong trong một số trường hợp đặc biệt, đa phần nó được trộn với dầu khoáng hoặc là dầu tổng hợp để đạt được một số chức năng nhất định. Đa phần, hiện nay dầu khoáng được sử dụng để thay thế dầu tổng hợp. Dầu khoáng có những ưu điểm nhất định như giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng nên được sử dụng cực kì phổ biến trong các ngành công nghiệp.

1.Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng. Nếu như trước đây nó được sản xuất ra từ phân đoạn cặn với mazut là nguyên liệu chính thì nay người ta nghiên cứu cũng như tận dụng phần cặn của quá trình trưng cất chân không. Vậy nên, nguyên liệu chính tạo nên dầu gốc khoáng chính là cặn mazut và gudron.

2.Dầu nhờn tổng hợp

Dầu nhờn được sản xuất ra dựa vào dầu mỏ, nó có những ưu điểm như: công nghệ sản xuất đơn giản, giá thành rẻ… Ngày nay, dầu tổng hợp được quan tâm đến dầu tổng hợp nhiều hơn. Bản thân nó được tạo ra dựa trên các phản ứng hóa học được vạch ra trước, do vậy tính chất của nó được xác định ngay từ đầu.

Ưu điểm của dầu nhờn tổng hợp chính là nó có khoảng nhiệt độ rộng, độ bền nhiệt lớn, độ đông đặc của dầu thấp…Chính vì những ưu điểm này mà ngày nay nó được sử dụng để thay nhớt máy bơm hơi…

Dầu nhớt tổng hợp cũng được chia làm 2 loại đó là:

  • Dựa vào tính chất đặc thù: khối lượng riêng, độ nhớt đặc thù…
  • Dựa vào bản chất chất của dầu nhớt…

Nói chung, có nhiều loại dầu nhớt sử dụng chuyên dụng cho máy nén khí công nghiệp và người vận hành cũng nên xác định máy của mình sử dụng trong lĩnh vực nào để ứng dụng cho phù hợp.