Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Một số sự cố thường gặp của máy nén khí

Một số sự cố thường gặp của máy nén khí hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và đa phần phải dựa vào những số liệu trong quá trình vận hành

Một số sự cố thường gặp của máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng vô cùng phổ biến trong tất cả các ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người trong quá trình sử dụng gặp phải một số sự cố và không biết cách khắc phục nó như thế nào.

Hiện nay, nhưng trục trặc của máy nén khí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và đa phần chúng ta phải dựa vào những số liệu của máy trong quá trình vận hành. Vì thế, trong quá trình vận hành máy chúng ta cần phải ghi lại những số liệu để nhận biết các thay đổi và có thể kịp thời điều chỉnh khi có những số liệu bất thường.

Nếu muốn phân tích hay thay thế một bộ phận nào đó, rất đơn giản bạn chỉ cần phân tích nguyên nhân gây ra bệnh của nó là gì rồi sau đó khắc phục lỗi đó của máy nén khí.

Một số lỗi cơ bản mà máy nén khí thường gặp:

Khởi động bị lỗi: Xem xét cầu chí có bị cháy nổ không:

Dây cáp nối bị lỏng hoặc tiếp xúc nhỏ: Nên xem lại việc đấu nối đường điện.

Thiếu pha hoặc pha sai: kiểm tra xem đường điện ra sao, có nên bảo dưỡng hay thay thế đường điện đang dùng không.

Hiệu điện thế cung cấp cho máy nén khí quá thấp.

Motor không hoạt động:  nên tiến hành quay cơ cấu chính bằng tay hoặc có thể liên lạc với người bán hàng, công ty phân phối để được bảo hành.

Nhiệt độ môi trường sử dụng máy quá cao: trên 75 độ.

Dầu bôi trơn máy bị thiếu: kiểm tra lại mức dầu trong bình chứa rồi nạp thêm dầu vào bình chứa.

Nhiệt độ môi trường bị quá cao: nên cải thiện hệ thống thông gió, giảm nhiệt độ của phòng chứa máy.

Lọc dầu bị tắc: tiến hành thay lọc dầu khác.

Máy làm mát bên sườn máy nén khí bị tắc: làm sạch lại sườn máy để giúp máy được làm mát.

Van điều khiển của máy không hoạt động: nên kiểm tra xem dầu có được làm mát khi máy hoạt động không. Nếu không thì nên tiến hành thay thế van điều khiển hoạt động.

Áp suất cung cấp cho máy thấp hơn áp suất khí ra: có nghĩa là lượng khí tiêu hao cao hơn cả lượng khí được cung cấp. Người vận hành nên kiểm tra xem khí có bị rò rỉ ra ở vị trí nào không và nếu như lọc khí bị tắc thì nên làm sạch.

Những sự cố thường gặp của máy nén khí pegasus về cơ bản thì có những vấn đề trên. Vậy nên, người bệnh nên tiến hành xác nhận nguyên nhân gây bệnh và tháo gỡ vấn đề theo đúng nguyên nhân đó.