Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Phương pháp sử dụng máy nén khí tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một trong các yếu tố được quan tâm trong quá trình vận hành máy nén khí. Lưu ý tới việc sử dụng từng chi tiết trong hệ thống máy nén khí sẽ giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng từ 20-50%

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Máy nén khí được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, khai thác khoáng sản, y tế, đồ uống, chế tạo, thổi chai PET, công nghiệp hóa dầu… Tiết kiệm năng lượng là một trong các yếu tố được quan tâm trong quá trình vận hành máy nén khí. Lưu ý tới việc sử dụng từng chi tiết trong hệ thống máy nén khí sẽ giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng từ 20-50%. Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Mạnh Phát xin được cung cấp đến Quý khách hàng một số cách sử dụng máy nén khí sao cho tiết kiệm được điện năng tối đa.

  • Hạn chế lượng tạp chất vào máy nén

Không nên đánh giá thấp ảnh hưởng của hệ thống nạp khí đối với hiệu suất của máy nén. Khí nạp vào nhiễm tạp chất hoặc bị nóng có thể làm giảm hiệu suất máy nén, tăng chi phí năng lượng và bảo trì.

  • Duy trì chất lượng khí nạp

Duy trì chất lượng khí nạp là yếu tố cần thiết để giảm chi phí sử dụng năng lượng và đảm bảo hiệu suất của máy nén khí. Chất lượng khí nạp kém có thể gây ra những tác động tiêu cực lên thiết bị, làm tăng điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì.

  • Giảm thiểu khí nén rò rỉ

Rò rỉ khí cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến lãng phí năng lượng trong hệ thống máy nén khí, có thể lãng phí 20-30% công suất của máy. Rò rỉ khí nén cũng dẫn đến một loạt các vấn đề đối với hệ thống, bao gồm: Áp suất hệ thống dao động, công suất máy nén quá tải, giảm tuổi thọ và tăng chi phí bảo trì thiết bị.

  • Kiểm tra và thay bộ lọc khí khi cần thiết

Khi bộ lọc khí bị bẩn sẽ khiến không khí bẩn từ bên ngoài vào trong hệ thống và làm máy nén khí phải làm việc nhiều hơn để nạp khí vào. Do đó máy sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Bạn nên kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay thế định kỳ 6 tháng một lần nếu thấy bụi bám nhiều

  • Bảo dưỡng định kỳ

Hệ thống máy nén khí puma cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo nó luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất và giảm thời gian chết do hệ thống ngừng hoạt động. Nếu công tác bảo dưỡng không được thực hiện đầy đủ có thể làm tăng năng lượng tiêu thụ do rò rỉ khí, thay đổi áp lực, dẫn đến nhiệt độ cao khi vận hành, kiểm soát độ ẩm kém, ô nhiễm quá mức và môi trường làm việc không an toàn.