Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tìm hiểu các dạng máy nén khí phổ biến

Tìm hiểu các dạng máy nén khí phổ biến, có nhiều dạng nhưng phổ biến nhất là dạng chuyển động đối lưu, ly tâm và tịnh tiến, chúng ta cùng xem cơ chế hoạt động tổng quan của nó như thế nào

TÌM HIỂU VỀ CÁC DẠNG MÁY NÉN KHÍ
________________________________________
 
Thị trường máy nén khí có nhiều dạng nhưng phổ biến nhất là dạng chuyển động đối lưu, ly tâm và tịnh tiến. Hãy cùng với Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Mạnh Phát tìm hiểu hoạt động của các dạng  máy nén khí phổ biến xem cơ chế hoạt động tổng quan của nó như thế nào.
1. Dạng đối lưu
Máy nén khí đối lưu sử dụng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng lưu khí.  Máy nén khí theo phương pháp nén khí đối lưu thường được sử dụng khi cần dòng chuyển động cao.
Ví dụ như trong những động cơ turbine lớn, hầu như chúng được sử dụng nhiều máy trong một dây chuyền. Trường hợp tỉ lệ áp suất dưới tỷ lệ 4:1, để tăng hiệu quả của quá trình hoạt động người ta thường sử dụng những điều chỉnh về hình học. Cánh quạt của stator cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp dòng khí vào hệ thống những cánh quạt của rotor tiếp theo. Vùng không gian của đường đi không khí ngày càng giảm dần thông qua máy nén khí để tăng sức nén.


 
2. Dạng chuyển động tịnh tiến
Máy nén khí nén chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển được, có thể sử dụng tách biệt hoặc tổ hợp. Nó có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.
 
Các máy bơm hơi loại lớn có thể có công suất lên đến 1000 HP được sử dụng trong những ngành lắp ráp công nghiệp lớn, nhưng chúng thường không được sử dụng nhiều vì có thể thay thế bằng các máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của bánh răng và trục vít với giá thành rẻ hơn. Áp suất đầu ra có tầm dao động từ thấp đến rất cao (>5000 psi hoặc 35 MPa).
Máy nén sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ có công suất từ 5-30 mã lực thường được sử dụng trong lắp đặt tự động và trong cả những việc không chuyển động liên tục.
3. Dạng ly tâm
Máy bơm khí nén ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phẩm rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất.

Máy bơm khí nén ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất của chúng có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực. Với hệ thống làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, chúng có thể tăng áp lực đầu ra hơn 10000 lbf/in² (69 MPa).
Nhiều hệ thống làm tuyết nhân tạo sử dụng loại máy nén này. Chúng có thể sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin. Máy nén hơi ly tâm được sử dụng trong một động cơ tua-bin bằng gas nhỏ hoặc giống như là tầng nén khí cuối cùng của động cơ tua-bin gas cỡ trung bình.


4. Màng lọc
Máy nén khí có màng lọc sử dụng để nén khí hydro và nén khí đốt thiên nhiên. Thông thường được đặt phía trên những bình chứa để giữ khí nén. Thường là máy có dầu hoặc dầu tự do đều được sử dụng nhiều vì dầu sẽ xâm nhập vào dòng khí. Nhưng trong trường hợp máy nén khí cho thợ lặn thì 1 số lượng dầu dù là nhỏ nhất cũng không thể chấp nhận.
5. Dạng cuộn
Máy nén khí dạng cuộn, tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, nó bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Áp suất khí ra của nó không ổn định bằng của máy sử dụng bánh vít thông thường nên ít được sử dụng trong công nghiệp. Nó có thể sử dụng giống như một bộ nạp tự động, và trong hệ thống điều hòa không khí.
6. Dòng hỗn hợp
Máy khí nén dòng hỗn hợp cũng tương tự như là máy nén khí ly tâm, nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Bộ khuyếch tán thường sử dụng để biến dòng khí hỗn hợp thành dòng khí đối lưu. Máy nén khí nén dòng hỗn hợp có một bộ khuyếch tán đường kính nhỏ hơn của máy ly tâm tương đương.
Hiện nay các sản phẩm máy nén khí pegasus mà chúng tôi cung cấp đều mang đến những công nghệ tiên tiến và một cơ chế hoạt động hiệu quả nhất, giúp khách hàng có thể tối ưu được nhiều chi phí cũng như thời gian làm việc và chất lượng. Hãy xem thêm chi tiết về các sản phẩm chính hãng  nhà cung cấp.